Đường dẫn truy cập

Campuchia hứa ngăn việc buôn lậu vũ khí cho phe Hổ Tamil


Người phát ngôn của chính phủ Campuchia cho hay Thủ tướng Hun Sen đã hứa sẽ ngăn chặn việc buôn lậu vũ khí từ nước này cho nhóm Hổ Tamil của Sri Lanka.

Phát ngôn viên Khieu Kanharith cho hay ông Hun Sen đã cam kết như vậy trong một cuộc họp với Thủ tướng Sri Lanka Ratnasiri Wickramanayake ở Phnom Penh ngày hôm nay.

Nhà lãnh đạo Campuchia đã thừa nhận rằng trong suốt cuộc nội chiến kéo dài nhiều thập kỷ ở nước ông, vũ khí đã được buôn lậu cho các du kích quân ở Sri Lanka và Philipin.

Trong cuộc họp ngày hôm nay, Ông Hun Sen đã lên án nhóm mãnh hổ Tamil về những hành động bạo lực đòi chia cắt hai miền đông và bắc Sri Lanka.

Ông cho hay ông ủng hộ điều mà ông gọi là nỗ lực của chính phủ Colombo trong việc theo đuổi một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đã khiến 67 ngàn người thiệt mạng kể từ năm 1983.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG