Đường dẫn truy cập

Giao tranh giữa quân đội và phiến quân Hổ Tamil ở Sri Lanka


Quân đội Sri Lanka đang giao tranh với phiến quân Tamil ở miền Đông, một ngày sau khi các phiến quân tuyên bố quyết tâm tái tục cuộc tranh đấu để thành lập một quốc gia độc lập.

Một phát ngôn viên quân đội Sri Lanka, Thiếu Tá Upali Rajapakse, nói rằng, sáng hôm nay, các phiến quân đã tấn công phòng tuyến của quân đội tại quận Baticaloa ở miền Đông làm 1 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Hôm nay, Thủ Tướng Sri Lanka, ông Tanasiri Wikramanayaka, kêu gọi tiếp tục đàm phán với các phiến quân Hổ Tamil. Lên tiếng tại Việt Nam, Thủ Tướng Sri Lanka nói rằng, chính phủ của ông muốn chia quyền với tổ chức phiến quân này.

Hôm qua, thủ lãnh phiến quân, ông Velupilai Prabhakaran, nói rằng, hiệp định đình chiến ký kết với chính phủ năm 2002 giờ đây không còn hiệu lực vì quân đội đã tiếp tục tấn công vào các vị trí của phiến quân.

Ông Prabhakaran nói rằng, ông không tin là chính phủ thực tâm theo đuổi hòa bình, và tổ chức của ông không còn chọn lựa nào khác hơn là tiếp tục tranh đấu để thành lập một quốc gia độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG