Đường dẫn truy cập

TQ phong chức cho 1 giám mục không có sự chấp thuận của Giáo Hoàng


Giáo hội Công giáo do chính phủ Trung Quốc kiểm soát đã phong chức cho một đức giám mục mà chưa được sự chấp thuận của Giáo hoàng.

Quyết định này có thể ảnh hưởng đến nỗ lực cải thiện quan hệ của nước này với tòa thánh Vatican. Sáng hôm nay, hàng trăm người đã tụ tập để chứng kiến lễ phong chức giám mục địa phận Tô Châu cho ông Vương Nhân Lôi tại một buổi lễ phong chức kéo dài 2 giờ đồng hồ ở tỉnh Giang Tô, miền đông nước này.

Tòa thánh Vatican vẫn chưa đưa ra bình luận nào về buổi lễ tấn phong này, tuy nhiên họ đã phản đối mạnh mẽ việc phong chức cho hai vị giám mục khác hồi đầu năm nay.

Vatican cho biết chỉ có đức Giáo hoàng mới có thẩm quyền phong chức cho Giám mục Công giáo. Tuy nhiên, Trung Quốc thì giữ nguyên lập trường rằng việc bổ nhiệm giáo phẩm là vấn đề nội bộ của chính phủ.

Phó chủ tịch Hiệp hội Công giáo Yêu nước Trung Quốc, ông Lưu Bách Niên cho hay, việc phong chức giám mục cho ông Vương Nhân Lôi sẽ không làm tổn hại đến quan hệ của họ với tòa thánh Vatican.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG