Đường dẫn truy cập

Mở rộng cuộc điều tra vụ đầu độc điệp viên Litvinenko


Các giới chức Anh cho hay 5 chiếc máy bay đang được kiểm tra chất phóng xạ, đây là một phần trong cuộc điều tra về vụ đầu độc bằng phóng xạ dẫn đến cái chết của một cựu điệp viên Nga.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Anh John Reid cho hay chính phủ đang lưu tâm tới hai chiếc máy bay của Nga cũng như ba chiếc khác của hãng hàng không Anh British Airways.

British Airways đã liên hệ với 3300 hành khách đi trên những chiếc máy bay này. Tuy nhiên họ cho hay nguy cơ nhiễm phóng xạ đối với cộng đồng là rất ít.

Ông Reid cũng cho biết dấu tích chất phóng xạ cũng được tìm thấy tại 12 địa điểm khác nhau ở Anh. Tại Nga, các giới chức đang kiểm soát phóng xạ nghiêm ngặt ở các sân bay và tăng cường an ninh đối với việc vận chuyển chất lỏng.

Cựu điệp viên Alexander Litvinenko đã chết vì bị đầu độc bằng phóng xạ một tuần trước đây. Trước khi qua đời, ông cho biết ông bị đầu độc vì đã chống đối Tổng thống Nga Vladimir Putin, tuy nhiên điện Kremlin đã bác bỏ cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG