Đường dẫn truy cập

Ông Lê Văn Yên bị tuyên án tù 2 năm vì rải truyền đơn chống cộng


Một tòa án Việt Nam đã tuyên án tù hai năm cho một người rải truyền đơn chống Cộng. Hãng thông tấn AP trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết hôm thứ tư, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án tù cho bị cáo Lê Văn Yên về tội gọi là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước”.

Bản tin của tờ Thanh Niên cho hay người đàn ông 53 tuổi, cư ngụ ở quận Bình Thạnh, đã thông qua những diễn đàn trên mạng để tham gia một tổ chức mà họ gọi là “phản động” ở nước ngoài, có tên là “Hội đồng dân quân cứu quốc”.

Bản tin không cho biết tổ chức này đặt bản doanh ở nước nào. Ông Lê Văn Yên bị bắt hôm 14 tháng tư vừa qua sau khi rải gần 100 tờ truyền đơn chống Cộng ở Cư xá Thanh Đa.

Tuy đạt được nhiều thành quả to lớn về kinh tế sau khi thực hiện cải cách kinh tế thị trường tự do trong những năm vừa qua, nhưng Việt Nam vẫn còn nằm dưới sự cai trị độc quyền của đảng Cộng sản.

Chính phủ Hà Nội thường xuyên bị các quốc gia Tây phương và những tổ chức nhân quyền quốc tế chỉ trích về những hành vi đàn áp nhắm vào các nhân vật bất đồng chính kiến và những người tranh đấu cho tự do tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG