Đường dẫn truy cập

Các nhà khoa học VN thành công trong việc tạo sinh vô tính các loại heo nhỏ và khỉ


Các nhà khoa học Việt Nam đã thành công trong việc tạo sinh vô tính các loại heo nhỏ và khỉ.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Pháp trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết với sự trợ giúp kỹ thuật của các nhà khoa học ngoại quốc, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Sinh học Việt Nam đã nhân bản được giống heo mini hoang dã.

Tuy nhiên, hầu hết các động vật được nhân bản chỉ sống không quá 60 ngày. Kết quả này được công bố tại Hội nghị công nghệ sinh học sinh sản Á châu diễn ra hôm thứ tư ở Hà Nội.

Các nhà khoa học Việt Nam cho biết thêm rằng họ còn thực hiện nhân bản vô tính trên loài khỉ đuôi dài và khỉ vàng. Kết quả, họ đã tạo được khỉ có thai do cấy phôi nhân bản vô tính, nhưng thai này chỉ phát triển đến tháng thứ 3.

Luật lệ hiện hành ở Việt Nam cấm chỉ mọi hình thức nhân bản nơi người nhưng cho phép thực hiện kỹ thuật này nơi thú vật. Những người ủng hộ công nghệ có nhiều tranh cãi này cho rằng nhờ ứng dụng kỹ thuật này để sản xuất tế bào gốc mà người ta có thể tìm ra những phương pháp chữa trị cho nhiều chứng bệnh nan y, như đái đường, ung thư máu, bạch cầu, Parkinson, u xơ nang...

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG