Đường dẫn truy cập

Ứng cử viên tổng thống Pháp sẽ đi thăm Trung Đông


Đảng Xã hội đối lập của Pháp cho hay ứng cử viên tổng thống của họ, bà Segolene Royal, sẽ tới thăm Trung Đông trong những ngày sắp tới để tăng cường uy tín về chính sách ngoại giao của bà.

Ngày hôm nay, một người phát ngôn của đảng cho hay, bà Royal sẽ tới Li Băng trước tiên, sau đó là các chặng dừng chân ở Israel và Palestin.Bà Royal sẽ thăm Li Băng theo lời mời của gia đình ông Pierre Gemayal, vị Bộ trưởng Công nghiệp của Li Băng, người vừa bị ám sát hồi tuần trước.

Người phát ngôn này cho hay bà Royal thực hiện chuyến thăm này để phát triển các mối qua hệ có thể giúp cho tăng cường vai trò của bả ở khu vực nếu bà đắc cử.

Giới chỉ trích trong nước cho rằng bà không đủ kinh nghiệm quốc tế để đảm trách chức vụ tổng thống Pháp.

Đảng Xã hội Pháp cho hay bà đang đáp trả những lời chỉ trích này bằng chuyến thăm tới khu vực nơi đang diễn ra những cuộc xung đột căng thẳng nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG