Đường dẫn truy cập

EU đề nghị hoãn các cuộc hội đàm về việc xin gia nhập của Thổ Nhĩ Kỳ


Các bản báo cáo được công bố tại Brussels cho hay Liên hiệp Châu Aâu sẽ đề nghị đình chỉ một số cuộc thảo luận với Thổ Nhĩ Kỳ về việc nước này xin gia nhập Liên hiệp Châu Âu.

Cơ quan điều hành cấp cao của Liên hiệp Châu Âu đã đề nghị đình chỉ các cuộc hội đàm về ít nhất 8 chương trong tổng số 35 chương. Quyết định này là nhằm đáp lại việc Thổ Nhĩ Kỳ khước từ việc mở các cảng hàng không và đường biển cho các tàu thuyền và máy bay của Cyprus.

Cyprus dưới chính quyền của chính phủ do người Hy lạp đứng đầu được quốc tế công nhận, đã trở thành thành viên của Liên hiệp Châu Âu vào năm 2004.

Các bộ trưởng ngoại giao liên hiệp Châu Âu sẽ đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên đề nghị của ủy ban trong một phiên họp vào ngày 11 tháng 12 tới.

Ngày hôm nay, Thủ tướng Anh Tony Blair cho hay nếu Liên hiệp Châu Âu gửi tới Thổ Nhĩ Kỳ một tín hiệu tiêu cực về việc nước này xin gia nhập Liên hiệp thì đây sẽ là một “sai lầm nghiêm trọng”.

Ông Blair đã phát biểu như vậy tại thủ đô Riga của Latvia, nơi ông đang tham dự hội nghị thượng đỉnh của khối NATO

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG