Đường dẫn truy cập

Giải Âm nhạc Hoa Kỳ Lần thứ 34


Trong chương trình nhạc mỹ chọn lọc hôm nay, chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua về kết quả của giải âm nhạc Hoa Kỳ lần thứ 34, American Music Awards vừa được tổ chức tối hôm thứ ba, ngày 21 tháng 11 vừa qua.

Giải âm nhạc Hoa Kỳ, American Music Awards thường được trao vào tháng 11 mỗi năm, trước dịp lễ Tạ Ơn, nhằm ghi nhận những tài danh âm nhạc đang nổi bật tại Hoa Kỳ. Giải American Music Awards mặc dù không tầm cỡ như giải Grammy, cũng là một giải âm nhạc của Hoa Kỳ tổ chức vào mỗi tháng hai hàng năm, nhưng được người thưởng ngoạn chú tâm theo dõi vì rơi vào dịp lễ cuối năm. American Music Award 2006 lần thứ 34 năm nay được tổ chức tại hí viện sang trọng Shrine Auditorium ở thành phố Los Angeles, và được đài truyền hình ABC độc quyền trực tiếp phát hình. Rất đông các nghệ sĩ từ đủ mọi thể loại âm nhạc đã tụ họp về đây tham dự, không chỉ là một dịp để khoe những chiếc áo đẹp nhưng còn để thưởng thức chương trình âm nhạc đặc biệt và hiếm hoi.

Năm nay, ban nhạc Black Eyed Peas, từng được giới thiệu trong chương trình Nhạc Mỹ Chọn Lọc của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ đã thắng lớn, chiếm cả 3 giải âm nhạc quan trọng được đề cử, bao gồm giải ban nhạc được yêu thích trong thể loại rap/hip-hop và thể loại soul/R&B, giải đĩa hát “Monkey Business” được yêu thích trong thể loại rap/hip-hop

Don’t Lie

Nhạc phẩm “Don’t Lie” trích từ đĩa hát Monkey Business của ban nhạc Black Eye Peas vừa thắng 3 giải American Music Awards. Sau Black Eye Peas ban nhạc có cái tên dài, lạ và nghe rất là cay, đoạt được 2 giải lớn bao gồm ban nhạc được yêu thích qua thể loại pop/rock và giải alternative music hay nhạc biệt lập. Red Hot Chili Peppers thành lập từ năm 1983 ở Los Angeles, với thể loại nhạc kích động và từng đoạt giải Grammy Awards, vào một dịp khác chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về ban nhạc này trong chương trình Nhạc Mỹ Chọn Lọc. Sau đây mời quí thính giả thưởng thức một nhạc phẩm của Red Hot Chili Peppers mang tựa đề "If"

IF

Nhạc phẩm If của nhóm qua tiếng hát của Anthony Kiedis, giọng ca chính của nhóm, trích từ CD mới nhất Stadium Arcadium phát hành vào tháng 5 – 2006. Cũng trong lễ trao giải âm nhạc Hoa Kỳ American Music Awards vừa qua, ban nhạc Niclelback đoạt giải pop/rock hay nhất dành cho đĩa hát “All the Right Reasons”, tạm dịch là “với những lý do chính đáng”, đây là đĩa hát vừa phát hành khoảng 1 năm qua và đạt thành công rực rỡ. Nickleback được đề cử 3 giải American Music Awards lần này. Vào ngày 15 tháng 11 vừa qua, Nickleback cũng vừa thắng giải Âm nhạc thế giới 2006 dành cho ban nhạc rock hay nhất.

SAVIN’ ME

Nhạc phẩm Savin’ Me, trích từ CD All The Right Reasons, đĩa hát mới nhất của ban nhạc Nickleback và đoạt giải đĩa hát được yêu thích nhất trong giải American Music Awards. Tài tử gốc phi châu, Jamie Foxx rất nổi tiếng trong các vở kịch hài hước truyền hình và nhiều cuốn phim ăn khách đã đoạt giải dành cho nghệ sĩ nhạc soul/R&B hay nhất trong năm. Anh đã xuất hiện trên sân khấu cùng với mẹ, người mà anh nói là đã nhiều năm qua không gặp. Trong lời cảm tạ, Jamie Foxx tuyên bố phần thưởng này mang ý nghĩa rất lớn đối với anh, vì trong lần nhận giải này, anh có người mẹ đứng cạnh bên, một điều hiếm có nghệ sĩ nào làm. Giọng của Jamie Foxx rất truyền cảm, trong những nhạc phẩm Jazz nhẹ. Anh cũng đã đoạt giải nam tài tử xuất sắc nhất trong phim “Ray” thuật lại cuộc đời nghệ sĩ lỗi lạc Ray Charles

HEAVEN

Nhạc phẩm Heaven với tiếng hát của Jamie Foxx, trích từ CD Unpredictable phát hành năm 2005, và đoạt giải American Music Awards giành cho nghệ sĩ nhạc soul/R&B được yêu thích nhất. Chương trình trao giải âm nhạc Hoa Kỳ không thể thiếu nhạc đồng quê, ban tam ca nhạc đồng quê Rascal Flatts đoạt giải ban nhạc được yêu thích nhất trong năm, ngoài ra còn thắng giải thư điện tử gửi vào từ khán giả đang theo dõi chương trình.

I FEEL BAD

Nhạc phẩm “I Feel Bad” Tôi cảm thấy ân hận, trích từ CD “Me and the Gang” của ban tam ca nhạc đồng quê Rascal Flatts và đoạt giải ban nhạc được yêu thích nhất. Ngoài ra Ca sĩ nhạc đồng quê Carrie Underwood, đã được chương trình Nhạc Mỹ Chọn Lọc giới thiệu tuần trước đã đoạt giải nghệ sĩ đột phá, hay breakthrough artist, vì cô đã vượt qua hàng ngàn thí sinh để đoạt giải nhất trong kỳ thi tài năng âm nhạc hay nhất nước Mỹ American Idol. Carrie Underwood đã trình diễn nhạc phẩm “Jesus, take the wheel” bài hát giành cho cô giải bài thánh ca hay nhất năm 2006.

XS
SM
MD
LG