Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì cúm gà ở Indonesia lên đến 57 người


Bộ Y Tế Indonesia cho hay, một phụ nữ đã chết vì bệnh cúm gà nâng số tử vong vì loại virut này tại Indonesia lên 57 người.

Người phụ nữ quê ở tỉnh Banten này đã được điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta từ đầu tháng này. Indonesia có số nạn nhân chết vì bệnh cúm gà cao nhất thế giới.

Cũng ngày hôm nay, Nam Triều Tiên đã xác nhận vụ bộc loại phát virut H5N1 thứ nhì tại nước này nơi một trại gà. Bộ Nông Nghiệp cho hay, vụ bộc phát bệnh cúm gà thứ nhì đã được phát hiện nơi một trại gà gần thành phố Iksan ở miền Tây Nam, chỉ cách nơi bộc phát virut H5N1 trước có ba kilomet.

Từ năm 2003 tới nay, người ta cũng đã được thấy các vụ bộc phát cúm gà xảy ra tại Nam Triều Tiên.Nam Triều Tiên đã tiêu hủy hơn năm triệu gia cầm trong vụ bộc phát cúm gà ba năm trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG