Đường dẫn truy cập

Tài tử Bollywood bị kết tội liên can đến vụ đánh bom đẫm máu Mumbai 13 năm trước


Một ngôi sao Bollywood đã bị kết tội có liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu làm rung chuyển thành phố Mumbai, trung tâm tài chính của của Ấn Ðộ, một thập kỷ trước đây.

Ngày hôm nay một thẩm phán đã kết tội diễn viên Sanjay Dutt vì đã sở hữu vũ khí của những kẻ thực hiện vụ đánh bom nhắm vào sàn giao dịch chứng khoán và các tòa nhà thương mại ở Mumbai vào năm 2003.

Tuy nhiên, diễn viên này đã được miễn những cáo trạng nghiêm trọng hơn đối với việc tham gia vào âm mưu đánh bom. Diễn viên này đã bác bỏ mọi vai trò liên quan đến vụ đánh bom đã giết hại 257 người này.

Tội trạng của Dutt có thể sẽ dẫn đến hình phạt 3 năm tù giam, tuy nhiên diễn viên nổi tiếng này đã phải ở tù 18 tháng trong thời gian điều tra vụ án. 123 người đã bị buộc tội trong vụ này. Cho tới nay, có 86 người đã bị kết tội. Tất cả những người này sẽ bị tuyên án sau.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG