Đường dẫn truy cập

Giá cổ phiếu của công ty bảo hiểm Bảo Minh  tăng 50% trong phiên giao dịch đầu tiên


Giá cổ phiếu của công ty bảo hiểm lớn hàng thứ nhì của Việt Nam đã tăng 50% trong phiên giao dịch đầu tiên trên thị trường chứng khoán Hà Nội.

Theo tin của hãng thông tấn Reuters, cổ phiếu của Công ty Bảo Minh kết thúc phiên giao dịch với giá 74 ngàn đồng, tức 4 đô la 61 cents, tăng từ mức 71 ngàn đồng vào lúc bắt đầu ngày giao dịch và cao hơn mức 3 đô la 8 cents của thời gian trước khi niêm yết.

Công ty bảo hiểm có bản doanh ở thành phố Hồ Chí Minh này là công ty lớn hàng thứ nhì trong số gần 20 công ty bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam.

Bảo Minh có mức doanh thu phí bảo hiểm hơn 75 triệu đô la, tăng 12% so với năm 2004. Trong vài năm gần đây, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã tăng trưởng khá nhanh với đà tăng chung của nền kinh tế. Trong 6 tháng đầu năm nay, phí bảo hiểm tăng 18% so với năm ngoái và lên tới mức gần 500 triệu đô la.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG