Đường dẫn truy cập

Xuân Thu: Một Thời Tiếng Hát Mặn Mà


Giọng nói mềm mại và nụ cười tươi tắn luôn nở trên môi của chị là cả một mùa xuân đẹp dịu dàng. Nhưng những nhạc phẩm do chị trình bày phần lớn là những nhạc phẩm buồn man mác như mùa thu. Cả mùa xuân lẫn mùa thu đều hiện hữu nơi một tiếng hát từng làm say đắm người thưởng thức trước năm 75. Cụ thể hơn nữa là đã gắn liền với tên thật và cũng là nghệ danh Xuân Thu của chị. Từ Việt Nam, Xuân Thu đã không còn đi hát ngay từ năm 72. Ra đến hải ngoại, chị xuất hiện trong vài năm đầu thập niên 80, nhưng sau đó lơi dần để rồi lùi hẳn về với những sinh hoạt gia đình trong vai trò một người mẹ hiền thục đảm đang và một người vợ ngoan hiền. Nếu có những hoạt động liên quan đến âm nhạc chăng nữa cũng chỉ lả một vài lần xuất hiện giúp vui, hoàn toàn mang tính cách thân hữu.

Mặc dù chỉ chính thức hoạt động trong một thời gian ngắn, nhưng tên tuổi Xuân Thu cho đến nay vẫn còn được ghi nhớ nơi tâm hồn những người yêu nhạc. Dễ gì ai có thể quên được những Biển Nhớ, Nhìn Những Mùa Thu Đi, Thu Quyến Rũ và nhất là Ai Lên Xứ Hoa Đào được diễn tả qua tiếng hát ngọt ngào và đằm thắm của người nữ ca sĩ mang dáng dấp của một nữ sinh này.

Mời quí vị theo dõi chương trình Nghệ Sĩ Và Đới Sống do Trường Kỳ thực hiện dành cho tiếng hát mặn mà này...

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG