Đường dẫn truy cập

ABN Amro nộp 4 triệu rưỡi đôla cho cảnh sát để chờ giải quyết vụ tranh chấp với một ngân hàng VN


Ngân hàng ABN Amro đã nộp hơn 4 triệu rưỡi đô la cho cảnh sát Việt Nam để chờ giải quyết vụ tranh chấp với một ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Theo tin hôm thứ hai của hãng tin Bloomberg, Ngân hàng lớn nhất Hà Lan này đang bị Ngân hàng Công Thương Việt Nam kiện để đòi bồi thường cho những thiệt hại mà họ nói là phát sinh từ những vụ mua bán ngoại tệ bất hợp pháp.

Một viên chức cảnh sát cao cấp ở Hà Nội xác nhận rằng ABN Amro đã chuyển khoản tiền này bằng Mỹ kim và tiền đồng Việt Nam vào hai tài khoản của cảnh sát để chờ cho tới khi vụ kiện kết thúc.

Vụ kiện này đã gây lo ngại cho giới doanh thương nước ngoài tại Việt Nam vì điều mà họ gọi là những hành vi hình sự hóa những vụ tranh chấp thương mại, sau khi một số nhân viên của họ bị công an Việt Nam bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG