Đường dẫn truy cập

Cử tri Ecuador đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì


Cử tri tại Ecuador đang đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì giữa một kinh tế gia tả khuynh và một doanh gia bảo thủ.

Các cuộc thăm dò công luận công bố hôm qua cho thấy kinh tế gia Rafael Correa dẫn 8 điểm trước doanh gia Alvaro Noboa. Nhưng cuộc thăm dò cũng cho thấy khoảng 17% cử tri còn do dự.

Ông Correa có liên hệ với tổng thống Hugo Chavez của Venezuela và đang ra tranh cử lần đầu. Ông Noboa là một nhà tỷ phú đã ra tranh cử tổng thống 2 lần mà không đắc cử. Cả hai ứng viên đều vận động với chủ trương giảm nghèo và xây nhà cho những người có thu nhập thấp.

Không có ứng viên nào được đủ số phiếu quá bán trong vòng bầu cử đầu ngày 15 tháng 10 với 11 ứng viên khác. Không có ứng viên tổng thống nào thắng dứt khoát trong vòng đầu kể từ khi Ecuador áp dụng hệ thống bầu lại vào năm 1979.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG