Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên truyền ca ngợi việc thủ đắc vũ khí hạt nhân


Thủ đô Bình Nhưỡng đã tràn ngập biểu ngữ tuyên truyền ca ngợi địa vị của Bắc Triều Tiên như một cường quốc hạt nhân, một tháng sau khi nước này thực hiện cuộc thí nghiệm hạt nhân ngầm dưới đất.

Các băng video cho thấy thành phố Bình Nhưỡng được trang hoàng ngày hôm nay với các biểu ngữ gọi cuộc thí nghiệm hạt nhân là một biến cố lịch sử. Ít nhất cũng có một biểu ngữ kêu gọi nhân dân Bắc Triều Tiên quyết tâm đập tan mọi thách thức của bọn đế quốc với đầy đủ niềm tự hào và kính trọng của một cường quốc hạt nhân.

Bắc Triều Tiên nhấn mạnh rằng họ cần võ khí hạt nhân để tự vệ trước những đe dọa từ phía Hoa Kỳ. Nhưng chính phủ Washington thì đã lập lại nhiều lần rằng họ không có ý định tấn công Bắc Triều Tiên.

Chính phủ Bình Nhưỡng đã bị quốc tế chỉ trích sau khi cho nổ một võ khí hạt nhân dưới mặt đất hôm mùng 9 tháng 10. Nhưng mới đây Bắc Triều Tiên đã thoả thuận trở lại hội nghị đa quốc để bàn về việc chấm dứt những hoạt động hạt nhân của họ. Hội nghị này hy vọng có thể tái tục tại Bắc Kinh ngay tháng tới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG