Đường dẫn truy cập

Nhật Bản ngừng nhập khẩu thịt gà từ Nam Triều Tiên


Nhật Bản đã ngưng nhập khẩu thịt gia cầm từ Nam Triều Tiên sau khi giới hữu trách Nam Triều Tiên xác nhận về sự bộc phát của dịch cúm gia cầm.

Ngày hôm nay, các giới chức Nhật Bản cho hay họ sẽ yêu cầu những ai đến từ Nam Triều Tiên phải khử trùng giày trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản.

Sáng nay, Bộ nông nghiệp Nam Triều Tiên cho biết khoảng 200 con gà ở trại chăn nuôi Pyeongtaek, cách Hán Thành 70 km về phía Nam, đã chết vì bị lây nhiễm virus cúm gia cầm.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết họ đang điều tra về một vụ khác cũng bị nghi là bộc phát cúm gà ở một trại chăn nuôi tại thành phố Iksan, nơi 6 nghìn con gà đã bị chết hồi tuần trước. Giới hữu trách cho hay họ đang chờ đợi kết quả các xét nghiệm để xác nhận thêm chi tiết.

Virut H5N1 gây bệnh cúm gà đã làm hơn 150 người thiệt mạng trên toàn thế giới trong 3 năm vừa qua, tuy nhiên không có ca tử vong nào xảy ra ở Nam Triều Tiên. Hầu hết các nạn nhân nhiễm virut từ gia cầm hay chim chết hoặc bị bệnh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG