Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tuyên bố không từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân


Bắc Triều Tiên cho hay họ sẽ không từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân trước khi diễn ra các cuộc thảo luận 6 nước, theo dự trù sẽ tái tục trong tháng tới.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên trích dẫn lời của đệ nhất thứ trưởng ngoại giao Kang Sok Ju, là người đã lên tiếng chất vấn là làm sao Bình Nhưỡng có thể từ bỏ các vũ khí hạt nhân vào lúc đã quá gần kề với thời gian mở lại các cuộc thảo luận 6 nước. Ông nêu lên rằng Bắc Triều Tiên không thực hiện vụ thí nghiệm vũ khí hạt nhân rồi chỉ để từ bỏ.

Ông Kang đã nói chuyện với các ký giả trong chuyến ghé lại Bắc Kinh trên đường từ Nga về nước.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã giảm nhẹ lời nhận định của thứ trưởng ngoại giao Nam Tiều Tiên. Ông nói rằng trợ lý bộ trưởng ngoại giao Christopher Hill đại diện Hoa Kỳ tại các cuộc thảo luận 6 nước, không thấy những lời nhận định đó gây trở ngại gì và Bắc Triều Tiên không hề rút lui khỏi các cuộc thảo luận được dự tính.

Ông Hill đã nói ông tin các cuộc họp 6 nước sẽ được bắt đầu lại vào giữa tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG