Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên bác bỏ dự thảo nghị quyết về nhân quyền của LHQ


Bắc Triều Tiên đã bác bỏ một dự thảo nghị quyết của Liên Hiệp Quốc lên án thành tích nhân quyền của nước họ.

Trong một tuyên bố được đăng trên báo chí của nhà nước ngày hôm nay, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao Bắc Triều Tiên không nêu danh tánh đã gọi bản dự thảo nghị quyết được đề nghị là do một âm mưu chính trị chống Bắc Triều Tiên tạo ra.

Phát ngôn viên này nói rằng, bản dự thảo nghị quyết này do các lực lượng thù nghịch Bắc Triều Tiên dựng lên và trong đó có đầy rẫy những điều bịa đặt. Một ủy ban của liên hiệp quốc đã chấp thuận nghị quyết này hôm Thứ Sáu tuần trước, và chỉ trích Bắc Triều Tiên là sử dụng tra tấn, hành quyết nơi công cộng và các vi phạm nhân quyền khác.

Dự thảo nghị quyết này đòi hỏi Bắc Triều Tiên tôn trọng đầy đủ nhân quyền và các quyền tự do căn bản khác. Bản dự thảo nghị quyết này được thông qua với 91 phiếu thuận, 21 phiếu chống và 60 phiếu trắng.

Đây là lần đầu tiên Nam Triều Tiên ủng hộ một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc trừng phạt Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG