Đường dẫn truy cập

Công ty FPT được phép niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán


Tập đoàn FPT, công ty hàng đầu của Việt Nam trong ngành công nghệ thông tin đã được phép niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, chỉ vài ngày sau khi đạt được thỏa thuận hợp tác với đại công ty Microsoft của Mỹ.

Bản tin của AFP hôm thứ năm trích lời bà Mai Lan Anh, phát ngôn viên của FPT, nói rằng công ty này đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép hôm thứ ba và sẽ bắt đầu lên sàn giao dịch của thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13 tháng 12 tới đây.

Công ty có 6000 nhân viên này đã đạt được doanh thu hơn 500 triệu đô la hồi năm ngoái và có mức tăng trưởng bình quân 70% mỗi năm trong 5 năm vừa qua. Bà Mai Lan Anh cho biết FPT sẽ niêm yết khoảng 61 triệu cổ phần trị giá ước chừng 37 triệu đô la.

Tuần trước, FPT đã ký kết với Microsoft một thỏa thuận đối tác chiến lược với thời hạn 3 năm. Ông Christophe Desriac, Trưởng Đại diện của Microft ở Việt Nam, nói rằng FPT là công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam và Microsoft hân hạnh được chọn công ty này làm đối tác chiến lược đầu tiên ở Đông Nam Á.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG