Đường dẫn truy cập

Nhiều người chết vì đụng độ giữa các nhóm biểu tình ở Bangladesh


Các vụ đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ và nhóm phản đối chính phủ ở Bangladesh đã khiến nhiều người thiệt mạng, trong lúc đang có nhiều nỗ lực mạnh mẽ nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại đây.

Hàng ngàn nhà hoạt động đã đụng độ với những người nổi dậy tại Đại học Dhaka, và tại các thị trấn bên ngoài thủ đô.

Khoảng 50 người đã bị thương. Ngày hôm qua, ít nhất 20 người khác cũng đã bị thương trong các cuộc nổ súng giữa các nhóm biểu tình ở Dhaka.

Các nhà hoạt động đối lập đã kêu gọi ủy viên bầu cử và các phó ủy viên từ chức. Nhóm đối lập cho biết các giới chức này đã thiên vị đảng cầm quyền và có thể sẽ gian lận trong cuộc bầu cử toàn quốc vào tháng 1 tới.

Hôm qua, một cố vấn chính phủ lâm thời cho biết cuộc khủng hoảng chính trị có thể sẽ được giải quyết trong ngày hôm nay hoặc ngày mai. Chính phủ đã mở các cuộc đàm phán với nhóm đối lập để cố gắng đạt được một thỏa hiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG