Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush kết thúc chuyến công du Châu Á


Tổng thống Bush hiện đang có mặt tại Hawaii sau chuyến công du tới Đông Nam Á trong đó có các chuyến thăm tới Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Chuyến công du của ông Bush diễn ra cùng thời gian với Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội. Tổ chức gồm 21 quốc gia thành viên này, đã cam kết tăng cường thương mại, chống khủng bố và bày tỏ quan ngại đối với chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trong một chuyến thăm ngắn tới thị trấn Bogor của Indonesia, ông Bush đã bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với chính phủ của Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono.

Phát biểu về các cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của ông tới quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới này, ông Bush nói ông coi những cuộc biểu tình chống lại chính sách của Hoa Kỳ là một biểu hiện lành mạnh của dân chủ và tự do ở Indonesia.

Trong một cuộc họp với các phóng viên báo chí, ông Bush đã bảo vệ chính sách của mình ở Iraq và các nơi khác ở Trung Đông. Khi được hỏi liệu có cần thêm binh sĩ ở Iraq hay không, tổng thống trả lời rằng quyết định này sắp được đưa ra.

Ông cho biết ông sẽ đưa ra quyết định sau khi tham vấn với nhiều nguồn khác nhau.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG