Đường dẫn truy cập

Nhóm G20 kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán về mậu dịch thế giới


Các bộ trưởng tài chính và các chuyên gia ngân hàng trung ương hàng đầu trên thế giới đã lên án Bắc Triều Tiên về vụ thử nghiệm hạt nhân mới đây.

Vào cuối cuộc họp hôm nay tại Melbourne, Bộ trưởng tài chính Australia, ông Peter Costello nói rằng nhóm 20 nền kinh tế đồng ý rằng cuộc thử nghiệm hạt nhân của Bình Nhưỡng đe dọa đến sự ổn định của bán đảo Triều Tiên.

Thứ trưởng tài chính Hoa Kỳ ông Robert Kimmit lên án Bắc Triều Tiên và Iran là lạm dụng hệ thống tài chính toàn cầu để tài trợ cho điều ông gọi là các hoạt động phi pháp. Ông nói rằng các thành viên nhóm G-20 có trách nhiệm ngăn chặn hành vi như thế.

Một thông cáo chung cuộc của các giới chức khối G-20 kêu gọi mau chóng nối lại các cuộc đàm phán về mậu dịch thế giới để đối phó với mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng. Nhóm này nói rằng mậu dịch tự do là cấp thiết để đạt được tăng trưởng kinh tế nhanh chóng hơn và giảm nạn nghèo khó.

Thông cáo của nhóm G-20 cũng cảnh báo rằng số cung về năng lượng toàn cầu đang chật vật để theo kịp với số cầu ngày càng gia tăng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG