Đường dẫn truy cập

LHQ lo ngại về tình hình tại Chad


Liên Hiệp Quốc báo cáo có thêm các vụ bạo động dữ dội diễn ra trong vùng đông nam nước Chad, trong khi các giới chức tỏ ra lo sợ là khu vực này đang trở thành một vùng như vùng Darfur bất ổn của Sudan.

Các cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc hôm thứ sáu nói rằng các vụ tấn công gần đây vào các ngôi làng trong vùng đã gây thiệt mạng cho hơn 3 trăm người.

Cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc nói rằng những người sống sót mô tả các tên tấn công như các thành phần du cư người Ả Rập từ cả hai nước Chad và nước láng giềng Sudan.

Họ cho biết tại một số nơi các tên tấn công đã thiêu hủy các ngôi làng và bắn dân chúng trong khi họ tìm cách chạy trốn.

Cao Ủy nhân quyền Liên Hiệp Quốc Bà Louise Arbour nói rằng bà rất lo ngại là các vụ bạo động khủng khiếp tàn phá vùng Darfur giờ đây đang diễn ra ở nước Chad.

Hôm thứ sáu, Thủ Tướng Chad Pascal Youadimnadji đã lập lại các lời lên án Sudan đang kích động xung đột ở miền đông nước Chad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG