Đường dẫn truy cập

Bạo loạn đòi dân chủ tại Tonga, ít nhất 6 người thiệt mạng


Các giới chức cho hay khoảng 5 hoặc 6 người có thể đã bị thiệt mạng trong các vụ bạo động đòi dân chủ ở Tonga ngày hôm qua.

Tình hình đã lắng dịu trong ngày hôm nay tại thủ đô Nuku' Alofa, một ngày sau khi những người tham gia vào cuộc bạo động này tuần hành khắp thành phố để phản đối sự chậm trễ của chính phủ trong việc thực hiện cải cách.

Các bản báo cáo từ Nuku' Alofa cho hay các nhóm thanh niên giận dữ đã đốt một tòa nhà của một công ty điện lực của chính phủ. Truyền thông địa phương cho hay những người biểu tình đã ném đá vào các tòa nhà chính phủ, trong đó có văn phòng thủ tướng, và đập phá xe hơi.

Australia đã xem xét khả năng gửi quân đội tới Tonga.

Vụ việc này xảy ra sau một cuộc họp diễn ra tại thủ đô, nơi các nhà lập pháp ủng hộ dân chủ đã yêu cầu chính phủ thực thi các cải cách dân chủ.

Tonga là nước duy nhất còn lại ở Nam Thái Bình Dương còn duy trì chế độ quân chủ lập hiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG