Đường dẫn truy cập

5 nhà thầu người nước ngoài bị bắt cóc tại Iraq


Lực lượng Hoa Kỳ và Anh đã thực hiện một loạt vụ tấn công ở miền Nam Iraq nơi 5 nhà thầu người nước ngoài đã bị bắt cóc khi đoàn quân xa của họ bị phục kích ngày hôm qua.

Ngày hôm nay, các giới chức Iraq cho biết các cuộc tấn công đã xảy ra ở khu vực Safwan, cách thành phố Basra 60 kilomet về phía nam.

Các giới chức cho hay một người bảo vệ quốc tịch Áo và 4 người Mỹ đã bị bắt ngày hôm qua gần thành phố Basra. 9 người khác đi cùng với đoàn quân xa trong đó có người Ấn Ðộ, Paki stan và Philippines đã được trả tự do.

Trong một diễn biến khác, quân đội cho hay một binh sĩ Hoa Kỳ đã bị giết hại ngày hôm qua trong một cuộc đụng độ ở tỉnh Diyala, miền bắc Baghdad.

Trong khi đó, một thủ lĩnh giáo sĩ hồi giáo dòng Sunni tuyên bố rằng lệnh bắt giữ ông mà chính phủ đưa ra là bất hợp pháp. Phát biểu tại Amman, Jordan ngày hôm nay Harith al-Dari nói ông ta sẽ quay trở lại Iraq tại “một thời điểm thích hợp”.

Bộ nội vụ I raq cho biết Harith al-Dari đang bị truy nã vì tội hỗ trợ cho khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG