Đường dẫn truy cập

Iraq ra lệnh truy nã một giáo sĩ Hồi giáo Sunni


Chính phủ Iraq đã ban hành lệnh tầm nã một giáo sĩ cầm đầu Hồi giáo Sunni tại Iraq. Bộ Trưởng Nội vụ Iraq ông Jawad Bolani nói trên đài Truyền hình Iraq hôm thứ Năm rằng giáo sĩ Harith Al Dari đang bị truy tầm vì bị truy tố về tội ủng hộ khủng bố. Theo tin tức thì ông Dari hiện nay đang ở nước ngoài.

Bộ Nội Vụ đã không nói rõ các chi tiết về những cáo buộc của chính phủ Iraq đối với giáo sĩ Dari.

Giáo sĩ này là người đã chỉ trích Thủ Tướng Iraq Nouri Al Maliki và cuộc chiếm đóng của Hoa Kỳ. Ông cũng đưa ra những nhận định có vẻ ủng hộ mạng lưới Al Qaida.

Bộ Nội Vụ Iraq nằm dưới quyền kiểm soát của phe Hồi Giáo Shia. Phe Sunni thường khiếu nại rằng Bộ này đã không có những nỗ lực đầy đủ để ngăn chận các hoạt động của những đội hành quyết của Shia.

Trong các diễn tiến khác, cảnh sát cho hay những cuộc tấn công tại Baghdad hôm thứ Năm đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 15 người.

Cũng hôm thứ Năm, một giới chức của Bộ Giáo Dục Iraq nói rằng các phần tử bắt cóc nhiều người trước đây trong các tòa nhà của chính phủ ở Baghdad hôm thứ Ba, đã tra tấn và giết chết một số con tin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG