Đường dẫn truy cập

Dân biểu Mỹ đòi một chính sách mới đối với Bắc Triều Tiên


Một dân biểu có thế lực tại hạ viện Hoa Kỳ đã lên tiếng đòi có một chính sách mới đối với Bắc Triều Tiên, gồm cả hành động trừng phạt giới lãnh đạo nước này vì vụ thử nghiệm hatï nhân mới đây và việc gửi một đặc sứ mới của Hoa Kỳ đến Bình Nhưỡng để mở thảo luận.

Dân biểu Tom Lantos, theo dự kiến sẽ là chủ tịch Ủy Ban Quan Hệ Nước Ngoài khi phe Dân Chủ lên nằm quyền tại Quốc Hội vào tháng giêng, nói rằng giới lãnh đạo Bắc Triều Tiên cần phải "cảm thấy đau" vì đã cho thí nghiệm một vũ khí hạt nhân.

Ông nói trước một cuộc điều trần tại quốc hội hôm thứ tư rằng một đường hướng tiếp cận mới, kết hợp “cả hành động mạnh tay và ngoại giao cấp cao” có thể đưa đến một giải pháp rộng lớn kiểm chứng được cho vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Vị dân biểu của đảng Dân Chủ đại diện bang California nói rằng Bình Nhưỡng bắt buộc phải hiểu tất cả những hệ quả do hành động của họ gây ra.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG