Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Đông Nam Á sẽ thảo luận về vấn đề Miến Điện bên lề APEC


Ngoại trưởng Indonesia Hassan Wirayuda cho hay các nhà lãnh đạo Đông Nam Á sẽ thảo luận về sự thiếu tiến bộ trong quá trình cải cách dân chủ ở Miến Điện trong một cuộc gặp với Tổng Thống Bush vào cuối tuần này.

Ông Bush sẽ gặp 7 nhà lãnh đạo các quốc gia Đông Nam Á tại thủ đô Hà Nội vào ngày thứ bảy, bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC. Bảy nhà lãnh đạo là thành viên của một tổ chức khu vực khác, Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á -ASEAN.

Tổng thống Bush đã hối thúc ASEAN tạo thêm áp lực đối với giới quân sự cầm quyền tại Miến Điện để họ đẩy nhanh quá trình cải cách dân chủ và chấm dứt các hành động vi phạm nhân quyền.

Miến Điện cũng là một thành viên của ASEAN.Các chính phủ ASEAN cũng đã kêu gọi Miến Điện chứng tỏ những “tiến bộ thiết thực” về dân chủ và trả tự do cho các nhà hoạt động chính trị bị giam cầm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG