Đường dẫn truy cập

Hoàng thân Ranaridth muốn khôi phục vị thế chính trị ở Kampuchia


Cựu lãnh tụ đảng Bảo Hoàng Kampuchia, hoàng thân Norodom Ranaridth, đang tìm cách khôi phục vị thế chính trị của mình qua việc loan báo thành lập một đảng mới. Phát biểu tại Phnom Penh hôm nay, ông Norodom Ranaridth nói rằng ông đã nắm quyền lãnh đạo đảng Mặt trận Khmer, một đảng ít người biết đến, và quyết định lấy tên ông để đặt tên cho đảng.

Ông Ranaridth bị đẩy ra khỏi hàng ngũ lãnh đạo đảng Funcinpec hồi tháng trước. Nhiều người của đảng bảo hoàng này than phiền rằng ông Ranaridth ít khi có mặt ở trong nước và đặt công việc dạy học của ông ở Pháp lên trên những bổn phận chính trị ở Kampuchia.

Đảng Funcinpec đang liên minh với đảng Nhân dân Kampuchia đương quyền của thủ tướng Hun Sen. Từ khi liên minh ra đời cách nay gần 10 năm, ông Ranaridth và ông Hun Sen lúc thì hợp tác lúc thì tranh giành quyền hành với nhau.

Ông Ranaridth tố cáo rằng chính phủ của ông Hun Sen tìm cách ngăn cản không để ông quay lại chính trường trước khi diễn ra cuộc bầu cử quốc hội vào năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG