Đường dẫn truy cập

Ðảng Dân Chủ tranh giành vị trí cao cấp thứ nhì tại Hạ viện


Đảng Dân chủ tại Hạ Viện Hoa Kỳ đang trong tình thế phải đối mặt với một cuộc đấu tranh giành quyền lãnh đạo chỉ một tuần sau khi giành được quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa.

Người sẽ đứng đầu Hạ viện, bà Nancy Pelosi đang công khai ủng hộ nhà lập pháp cựu chiến binh, ông John Murtha đại diện bang Pennsylvania, vào vị trí Lãnh đạo khối Đa số thay ông Steny Hoyer đại diện bang Maryland.

Ông Murtha là cựu chiến binh Việt Nam, người đã lên tiếng một năm trước đây để hối thúc việc rút quân đội Mỹ khỏi Iraq. Tuy nhiên một nhóm giám sát đạo đức có trụ sở tại Washington, có tên Công dân trách nhiệm và Đạo đức ở Washington, cho biết ông Murtha không đủ tiêu chuẩn để nắm giữ vị trí cao cấp thứ nhì tại Hạ viện bởi ông đã ngăn chặn việc nghiêm túc cải cách đạo đức, và đổi phiếu để lấy phần quyên góp cho các chiến dịch tranh cử.

Hôm thứ ba, ông Murtha đưa ra một tuyên bố cáo buộc ông Hoyer đã thiên vị chính sách “giữ nguyên tình trạng hiện thời” ở Iraq của Tổng thống Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG