Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ cảnh báo về hậu quả của khí thải nhà kính


Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc đang chỉ trích điều mà ông gọi là “thiếu sự lãnh đạo một cách đáng sợ” trong việc đối phó với sự thay đổi khí hậu.

Trong một bài phát biểu ngày hôm nay tại phiên khai mạc cuộc họp cấp bộ trưởng của Liên Hiệp Quốc tại Nairobi, Kenya, ông Annan nói chi phí để làm giảm khí thải nhà kính hiện giờ sẽ thấp hơn nhiều so với chi phí để giải quyết các hậu quả sau này.

Ông cũng phát biểu rằng Nghị định thư Kyoto về việc đối phó với sự thay đổi về khí hậu là một bước quan trọng để đẩy nhanh quá trình này, tuy nhiên hành động này vẫn còn quá nhỏ nhoi.

Hoa Kỳ và Australia là những quốc gia công nghiệp lớn duy nhất khước từ ký kết Nghị định thư Kyoto được đưa ra năm 1997, trong đó qui định 35 quốc gia công nghiệp có nghĩa vụ phải giảm thiểu khí nhà kính.

Tổng thống Bush đã rút khỏi Nghị định thư Kyoto vào năm 2001, và cho rằng việc giải quyết khí thải này sẽ làm tổn hại tới nền kinh tế Mỹ. Hoa Kỳ là nước có lượng khí thải nhà kính lớn nhất thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG