Đường dẫn truy cập

Ấn Độ-Pakistan thành lập ủy ban để chia sẻ thông tin chống khủng bố


Ngoại trưởng Pakistan cho biết Ấn Độ và Pakistan đã đồng ý thành lập một ủy ban để chia sẻ thông tin về các hoạt động chống khủng bố. Ông Riaz Mohammad Khan đưa ra lời loan báo hôm nay sau 2 ngày đàm phán với đối tác Ấn Độ là ông Shiv Shankar Menon ở New Delhi.

Ông Khan cũng cho biết hai lân bang có vũ khí hạt nhân đã đồng ý ký một thỏa thuận về việc cắt giảm nguy cơ các tai nạn hạt nhân.Các cuộc đàm phán là một nỗ lực phục hồi một tiến trình hòa bình chợt ẩn chợt hiện đã bị đình trệ hồi tháng 7 sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố vào hệ thống xe điện ở Mumbai.

Ấn Độ đã tố cáo cơ quan gián điệp Pakistan là can dự vào vụ tấn công này, nhưng Islamabad bác bỏ lời cáo buộc đó.

Ngoại trưởng Ấn Độ Shiv Shankar Menon tỏ ý hy vọng Islamabad sẽ có biện pháp đối với các tổ chức này căn cứ trên bằng chứng của New Delhi.

Từ nhiều năm, Ấn Độ vẫn lên án Pakistan là vũ trang và huấn luyện cho các phần tử chủ chiến trong cuộc tranh đấu ở Kashmir, vùng đất bị chia cắt giữa hai nước mà cả hai bên đều nhận có chủ quyền.

Các giới chức cho hay các cuộc thảo luận tuần này cũng đề cập đến cuộc tranh chấp Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG