Đường dẫn truy cập

Pakistan tăng cường an ninh tại các sân bay


Chính phủ Pakistan đã cho tăng cường các biện pháp an ninh tại các sân bay để phòng ngừa có khủng bố, sau khi tình hình bạo động trong nước có vẻ leo thang.

Ban Giám Đốc các phi trường đã ra lệnh cho nhân viên phải hết sức cảnh giác, ngoài chuyện kiểm tra hành khách và hành lý để bảo đảm an ninh.

Hồi tuần trước, một trại binh của Pakistan tại thị trấn Dargai đã gặp một vụ đánh bom tự sát, làm 42 quân nhân thiệt mạng, và đây là vụ thiệt hại năng nhất kể từ khi quân đội tham gia chiến tranh dọc theo biên giới Afghanistan.

Vụ đánh bom tự sát dường như là để trả đũa vụ máy bay đã bắn vào một trường học của người Hồi giáo vào tháng 10 năm ngoái.

Quân đội Pakistan nói rằng 80 người chết trong vụ không tập này là phe Hồi giáo cực đoan, trong khi người địa phương nói rằng các nạn nhân chỉ là thường dân vô tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG