Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Iran sẽ bị cô lập kinh tế nếu tiếp tục chương trình hạt nhân


Tổng Thống Bush nói rằng Iran có thể sẽ lâm vào tình trạng cô lập kinh tế nếu nước này cứ tiếp tục các hoạt động nâng cấp Uranium như một phần trong chương trình hạt nhân đang gây nhiều tranh cãi của họ.

Tổng Thống Bush đã phát biểu như trên tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai sau cuộc họp với Thủ Tướng Israel Ehud Olmert.

Cũng theo lời Tổng Thống Bush thì một khi có vũ khí hạt nhân trong tay, Iran sẽ là một lực lượng gây bất ổn, và ông nói rằng cần phải cho thấy hậu quả đối với điều mà ông gọi là thái độ ngoan cố của Iran.

Tổng Thống Bush đã từ chối những cuộc thảo luận trực tiếp với Iran, và nói rằng Hoa Kỳ chỉ sẵn sàng đối thoại nếu Iran ngưng các hoạt động nâng cấp hạt nhân theo như đòi hỏi của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Trước khi có những cuộc thảo luận với Tổng Thống Bush tại Tòa Bạch Ốc, Thủ Tướng Israel Ehud Olmert đã nói với đài Truyền Hình NBC rằng ông không mưu tìm một cuộc chiến tranh với Iran. Và cũng theo lời ông thì ông có thể sẽ chấp nhận một sự nhượng bộ, bao lâu mà sự nhượng bộ này có thể ngăn chận việc Iran thủ đắc vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó Iran vẫn nhất mực nói rằng chương trình hạt nhân của họ là chỉ để sản xuất điện năng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG