Đường dẫn truy cập

Các phe phái Palestine gần đạt thỏa thuận về một chính phủ đoàn kết


Các nhà thương thuyết Palestine cho biết họ đã đạt được đồng thuận về việc đề cử một Tân Thủ tướng và thành lập một chính phủ đoàn kết.

Các thương thuyết gia trong hai phe kình chống nhau Hamas và Fatah đã mở các cuộc đàm phán tại Gaza City để ấn định các ghế trong nội các mới.

Tin tức báo chí cho hay các nhà thương thuyết đã đống ý đề cử một học giả tiếng tăm, ông Mohammed Shubair, vào chức vụ Thủ tướng.

Nhà sinh học 60 tuổi này không phải là thành viên trong tổ chức Hamas đương quyền hay đảng đối thủ là đảng Fatah của Tổng thống Palestine Mamoud Abbas.

Hai phe Fatah và Hamas đã thương thuyết trong nhiều tháng về việc thành lập một chính phủ đoàn kết quốc gia mà họ hy vọng sẽ có thế giúp chấm dứt sự tẩy chay của quốc tế.

Hoa Kỳ và các nước viện trợ cho Palestine đã cắt viện trợ cho nươc này từ hồi tháng Ba, sau khi tổ chức hams lên cầm quyền vì tổ chức đấu tranh này từ chối không chỉ từ bỏ bạo động và không công nhận nước Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG