Đường dẫn truy cập

Hamas: Tân chính phủ đoàn kết sẽ không thừa nhận Israel


Phe Hamas chủ chiến đương quyền ở Palestine nói rằng tân chính phủ đoàn kết sẽ không thừa nhận Israel mà cũng không chấp nhận giải pháp 2 quốc gia để giải quyết vụ xung đột Trung Đông.

Một phát ngôn viên của Hamas nói rằng nhóm này sẽ không công nhận Israel khi nào binh sĩ Israel tiếp tục chiếm đóng lãnh thổ Palestine.

Phát biểu này được đưa ra trong lúc các nhà thương thuyết của Hamas và phe Fatah tiếp tục đàm phán ở dải Gaza ngày hôm nay nhằm thành lập chính phủ đoàn kết. Hai phe hy vọng tân chính phủ sẽ giúp chấm dứt cuộc tẩy chay mà cộng đồng quốc tế áp dụng từ khi phe Hamas lên nắm quyền hồi tháng 3.

Hoa Kỳ, Liên hiệp Châu Âu, và Israel nói rằng chính phủ Palestine phải công nhận Israel, từ bỏ bạo động, và tuân thủ các hiệp định ký kết trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG