Đường dẫn truy cập

Ba Lan mua chiến đấu cơ F-16 của Mỹ


Không Lực Ba Lan đã chính thức đón nhận các chiến đấu cơ do Hoa Kỳ sản xuất, giữa lúc nước này đang chuyển tiếp từ một lực lượng quân đội do Nga trang bị sang một lực lượng hội nhập với thế giới Tây Phương.

Hôm thứ Năm, Tổng Thống Lech Kaczynski và giới lãnh đạo quân sự Ba Lan có mặt trong cử tọa khi các chiến đấu cơ F-16 đáp xuống căn cứ không quân Krzesiny, gần thành phố Poznan ở miền Tây Ba Lan.

Ba Lan đã đặt mua tổng cộng 48 chiến đấu cơ mới của công ty Mỹ Lockheed Martin. Các phi cơ này, được lắp ráp tại Fort Worth ở bang Texas, sẽ dần dà thay thế các phi cơ MIG do Liên Bang Xô Viết chế tạo.

Quyết định chọn chiến đấu cơ của Mỹ, thay vì các phi cơ chế tạo tại Châu Âu, đã được coi như dấu hiệu của tình hữu nghị mật thiết hơn giữa Hoa Kỳ với Ba Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG