Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush sẽ đi Singapore, Việt Nam và Indonesia vào thứ ba tuần tới


Các giới chức Tòa Bạch Ốc cho biết thứ ba tuần sau tổng thống Bush sẽ lên đường thực hiện chuyến công du 6 ngày đến Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, ông Stephen Hadley nói rằng trong khi có mặt tại Hà Nội, tổng thống Bush sẽ dự hội nghị thượng đỉnh APEC, khai mạc vào ngày 18 tháng 11.

Đây sẽ lần đầu tiên ông Bush đến thăm Việt Nam. Ngoại trưởng Condoleezza Rice sẽ tháp tùng tổng thống Bush đến Việt Nam và Indonesia, và sẽ hướng dẫn phái đoàn Hoa Kỳ tại hội nghị APEC.

Ông Hadley còn cho biết rằng tổng thống Bush sẽ họp với chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc, tổng thống Vladimir Putin của Nga, thủ tướng Shinzo Abe của Nhật, và tổng thống Roh Moo Hyun của Nam Triều Tiên để thảo luận về vấn đề liên quan tới chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG