Đường dẫn truy cập

Tổng thống Mexico hội kiến với tổng thống Bush


Người đắc cử chức tổng thống Mexico Felipe Calderon sẽ hội kiến tổng thống George W Bush của Mỹ ngày hôm nay để bàn về các vấn đề song phương, khu vực và thế giới. Tòa Bạch Ốc cho hay cuộc thảo luận cũng bao gồm những cách thức tăng cường các mối liên hệ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và an ninh ở Bắc Mỹ.

Cuộc họp này diễn ra trong lúc ông Calderon chỉ trích kế hoạch của Mỹ nhằm xây dựng một hàng rào dài 1010 cây số dọc theo biên giới Mexico để ngăn chận nạn di dân bất hợp pháp.

Trong cuộc gặp gỡ với các nhân vật lãnh đạo cộng đồng người gốc Mỹ Châu La tinh ở Washington ngày hôm qua, ông Calderon nói rằng Hoa Kỳ và Mexico cần có những chiếc cầu của tiến bộ chứ không phải những bức tường tạo ra tình trạng cô lập và chia rẽ.

Trước đó, đại sứ Hoa Kỳ tại Mexico, ông Antonio Garza cho hay tổng thống Bush và ông Calderon có phần chắc là sẽ thảo luận về vấn đề tội phạm và buôn lậu ma túy trong khu vực dọc theo biên giới hai nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG