Đường dẫn truy cập

Ấn Độ sẽ đưa phi hành gia lên không gian trước năm 2014


Các nhà khoa học hàng đầu Ấn Độ đã chuẩn y một kế hoạch đầy cao vọng để thực hiện một chuyến thám hiểm không gian có người lái đầu tiên do chính người Ấn Độ điều khiển, nội trong vòng thập niên tới.

Cơ Quan Nghiên Cứu Không Gian Ấn Độ nói hôm thứ Ba, các nhà khoa học đã chấp thuận một đề nghị nhằm đưa một phi hành gia lên không gian trước năm 2014.

Cơ quan này nói các nhà khoa học, triệu tập tại thủ đô công nghệ của Ấn Độ là thành phố Bangalore, đã nhất trí với nhau rằng đã đến thời điểm để Ấn Độ thực hiện một sứ mạng không gian.

Đề nghị này còn phải được đệ trình lên chính phủ Ấn Độ để được chuẩn thuận và tài trợ.

Một phát ngôn viên của cơ quan không gian Ấn Độ nói các nhà khoa học cũng thảo luận một sứ mạng đưa người lên Mặt Trăng trước năm 2020.

Hiện nay, Ấn Độ đã có kế hoạch để thực hiện một sứ mạng đầu tiên, phóng phi thuyền có người lái lên không gian trước năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG