Đường dẫn truy cập

Các khoa học gia Anh xin phép tạo phôi người-bò để nghiên cứu


Các nhà khoa học tại Anh đã nạp đơn xin được phép tạo ra những phôi bào một phần là bò một phần là người để sử dụng trong việc sản xuất tế bào chủ.

Các nhà khảo cứu có ý định trắc nghiệm một tiến trình đặt DNA người vào bên trong trứng thú vật, tạo ra một phôi bào 99,9% người và 0,1% thú vật. Phôi này có thể được phá hủy sau 14 ngày.

Mục đích của thí nghiệm này là để sản xuất ra nhiều tế bào chủ có thể biến đổi thành bất cứ mô nào. Các khoa học gia hy vọng rằng tế bào chủ có thể được sử dụng trong việc điều trị những chứng bệnh như Parkinson và Alzheimer.

Các khoa học gia nói rằng, nếu được giới hữu trách ngành phôi bào học và thụ tinh người của Anh chấp thuận thì chương trình này có thể giúp các nhà khảo cứu vượt qua được những khó khăn hiện nay trong việc có được trứng người để sử dụng cho các cuộc khảo cứu.

Đề nghị vừa kể đã bị các nhóm bảo vệ đạo đức chỉ trích và nói rằng việc này có thể làm mất ranh giới rõ ràng giữa người và thú vật.

Chắc sẽ phải mất nhiều tháng mới có thể đưa ra quyết định về vấn đề này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG