Đường dẫn truy cập

Khoa học gia Nam Triều Tiên thất sủng nộp đơn kiện


Khoa học gia Nam Triều Tiên bị bãi chức viện trưởng một trong những trường đại học hàng đầu của nước này vì thực hiện các cuộc nghiên cứu về tế bào gốc giả tạo đang nộp đơn kiện để đòi được phục hồi chức vụ.

Ông Hwang Woo suk nói rằng việc đuổi ông khỏi viện đại học quốc gia Hán Thành đã dựa trên bằng chứng bị bóp méo, xuyên tạc.

Hiện ông Hwang đang bị xét xử về các cáo buộc liên quan đến các cuộc thí nghiệm về phôi của tế bào gốc, trong đó có tội giả tạo, biển thủ và vi phạm về đạo đức.

Ông Hwang trước đó đã được tôn vinh là anh hùng dân tộc sau khi báo chí, trong hai năm 2004 và 2005, đăng tải những thành tựu của ông trong việc tạo sinh vô tính và nghiên cứu về tế bào gốc.

Nếu thành tựu đó là sự thực thì người ta có thể chữa trị được nhiều dịch bệnh như bệnh Alzheimer và Parkinson.

Viện đại học quốc gia Hán Thành đã bãi chức ông Hwang hồi tháng Ba sau khi một cuộc điều tra cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã đưa ra những dữ kiện giả trong nhiều khâu của cuộc nghiên cứu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG