Đường dẫn truy cập

VN chuẩn bị xử 7 người bất đồng chính kiến, trong đó có 3 công dân Mỹ


Một tòa án ở Việt Nam chuẩn bị tiến hành phiên tòa dài một ngày vào thứ sáu tới đây để xét xử 7 người bất đồng chính kiến, trong đó có 3 công dân Mỹ, đã bị giam giữ trong hơn một năm qua vì cáo giác khủng bố.

Theo tin của hãng thông tấn Pháp, hôm thứ hai một viên chức của tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết tòa này sẽ mở phiên tòa vào ngày 10 tháng 11 để xử 7 người thuộc tổ chức của ông Nguyễn Hữu Chánh ở Mỹ.

Giới hữu trách Việt Nam tố cáo rằng những bị cáo này đã đưa lậu từ Kampuchia vào Việt Nam những máy phát sóng với mưu toan cướp sóng đài phát thanh để phát đi những lời kêu gọi dân chúng ủng hộ cho cuộc tranh đấu đòi dân chủ.

Trong số 7 người này, ngoài 4 người là công dân Việt Nam, còn có 3 người mang quốc tịch Mỹ.

Một nguồn tin thân cận với tòa án cho phái viên của AFP biết rằng Việt Nam có thể sẽ trục xuất những bị can người Mỹ gốc Việt để tránh gặp phải tình trạng lúng túng trong lúc tổng thống Bush của Mỹ đến thăm Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh APEC.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG