Đường dẫn truy cập

Đảng hồi giáo chính ở Pakistan: Hầu hết 80 nạn nhân là trẻ em


Đảng hồi giáo đối lập lớn nhất ở Pakistan đã đúc kết một danh sách nói rằng hầu hết trong số 80 người thiệt mạng trong một cuộc không kích vào một ngôi trường hồi giáo hồi tuần trước là trẻ em hay thiếu niên.

Theo một danh sách công bố hôm nay tại Islamabad, chỉ có 3 trong số các nạn nhân của vụ oanh kích là trên 20 tuổi. Nghe nói nạn nhân nhỏ nhất mới có 7 tuổi.

Jamaat-e-Islami đảng tôn giáo đối lập chính đã đúc kết danh sách này và nói rằng họ không tìm ra được tuổi của một trong các nạn nhân.

Tổng thống Pervez Musharraf đã nói rằng tất cả những người thiệt mạng trong vụ tấn công đó là các phần tử chủ chiến đang được huấn luyện khủng bố. Tuy nhiên, tin tức phổ biến trong vùng biên giới gần Afghanistan nói rằng các nạn nhân là học sinh và giáo viên vô tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG