Đường dẫn truy cập

Dân bộ tộc Pakistan biểu tình phản đối vụ không kích trường Hồi Giáo


Hằng ngàn người Pakistan biểu tình gần biên giới Afghanistan vì tức giận trước các cuộc không kích hôm Thứ Hai nhắm vào một trường Hồi Giáo làm 80 người bị nghi là các phần tử tranh đấu thiệt mạng.

Đám đông dân bộ tộc biểu tình phản đối chính phủ Pakistan và Hoa Kỳ về cuộc tấn công nhắm vào một trường Hồi Giáo tại huyện Bajaur trong khu vực của người bộ tộc. Cuộc biểu tình ngày hôm nay khiến nhiều cửa tiệm phải đóng cửa.

Các dân bộ tộc này nói rằng Hoa Kỳ can dự vào cuộc hành quân này và nói rằng các nạn nhân của cuộc không kích hôm Thứ hai là các học sinh và giáo viên.

Tổng Thống Pakistan, ông Pervez Musharraf đã nói rằng, tất cả 80 người thiệt mạng trong cuộc tấn công này là các phần tử tranh đấu đang được huấn luyện tại trường học Hồi Giáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG