Đường dẫn truy cập

Ðảng đối lập Đài Loan đòi Tổng Thống Trần Thủy Biển từ chức


Các đảng phái đối lập ở Đài Loan kêu gọi Tổng Thống Trần Thủy Biển hãy từ chức vì những lời cáo buộc nói rằng vợ của ông đã lạm dụng công quĩ.

Hôm thứ sáu, hai đảng đối lập hợp thành một đa số mong manh trong quốc hội, đã yêu cầu Tổng Thống Trần Thủy Biển từ chức ngay lập tức trước cuộc điều tra của thẩm quyền tư pháp.

Trước đó, các công tố viên Tòa Thượng Thẩm cho biết họ đã khởi tố phu nhân của ông Trần Thủy Biên về tội tham nhũng.

Các công tố viên nói rằng họ cũng có bằng cớ chống lại chính nhà lãnh đạo Đài Loan, tuy nhiên ông được hưởng quyền đặc miễn tài phán cho đến khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào tháng 5 năm 2008.

Các công tố viên cáo buộc đệ nhất phu nhân Đài Loan và 3 cựu phụ tá của tổng thống đã biển thủ trên 400 ngàn đô la trong các ngân quỹ dành cho ngoại giao, và sử dụng các biên lai ngụy tạo trong thời gian từ giữa tháng 7 năm 2002 đến tháng 3 năm 2006.

Bà Trần Thủy Biển đã bác bỏ các cáo buộc này và nói rằng bà không làm điều gì sai trái.

Tháng trước, bà đã được làm sáng tỏ là đã không phạm những cáo buộc cho rằng bà đã nhận các món quà không chính đáng để đổi các đặc ân về chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG