Đường dẫn truy cập

Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ hạ xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua


Bộ Lao Động Hoa Kỳ nói rằng trong tháng 10 giới chủ nhân ở Mỹ đã tăng thêm 92000 công việc làm, đưa tỉ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Số liệu mới nhất được công bố hôm thứ sáu vừa qua cho thấy tỉ lệ thất nghiệp trong khu vực tư đã hạ xuống còn 4,4%, tức là giảm 2/10 của 1% so với tháng 9. Bộ Lao Động cũng cho biết là số việc làm tăng lên trong hai tháng 8 và tháng 9 cao hơn con số dự kiến trước đây.

Căn cứ trên một nghiên cứu của giới chủ nhân, thì các số liệu trong bản phúc trình của bộ Lao Động kém hơn hơn so với tiên liệu giới thị trường Wall Street.

Các nhà phân tích đã tiên liệu là nền kinh tế sẽ tăng thêm 125000 công việc làm mới trong tháng 10.

Con số thất nghiệp được xem là một trong những chỉ số biểu hiện rõ nhất đà tiến của nền kinh tế. Các con số trong phúc trình là những số liệu thống kế chính mới nhất được công bố trước cuộc bầu cử quốc hội vào thứ ba tuần tới.

Các cuộc thăm dò cho thấy hoạt động kinh tế và cuộc chiến tranh Iraq là hai vấn đề trong các vấn đề chính yếu mà các cử tri chú ý đến trong cuộc bầu cử vào ngày 7 tháng 11 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG