Đường dẫn truy cập

Mỹ đình bản một trang web vì dạy chế tạo bom hạt nhân


Các giới chức tình báo Hoa Kỳ cho hay, họ đã đình chỉ hoạt động của một trang web mà các chuyên gia về võ khí nói rằng có chứa đựng các chỉ dẫn căn bản về phương cách chế tạo một trái bom hạt nhân.

Trang web này bị đình bản tối Thứ Năm vừa qua sau khi nhật báo The New York Times hỏi các giới chức về những lời phàn nàn của các chuyên gia võ khí quốc tế và các giới chức kiểm soát võ khí.

Một phát ngôn viên của ông John Negro Ponte, giám đốc cơ quan tình báo quốc gia nói rằng, trang Internet này sẽ được xem xét lại “để bảo đảm rằng nội dung của trang web này là thích hợp để công chúng xem.”

Các tài liệu trên trang web này thu thập được ở Iraq sau cuộc tiến quân vào Iraq do Hoa Kỳ cầm đầu năm 2003, nhưng liên quan tới các hoạt động võ khí trước cuộc chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.

Nhật báo Times đưa tin ngày hôm nay rằng, các giới chức kiểm soát võ khí cho hay là các tài liệu vừa kể cho thấy những thông tin về việc chế tạo bom hạt nhân, vượt quá những gì đã có trên các trang web và các diễn đàn công cộng khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG