Đường dẫn truy cập

Dự án văn hóa nghệ thuật “Sài Gòn Thành Phố Mở” sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 11


Một dự án nghệ thuật được xem là lớn nhất ở Việt Nam thời hậu chiến sẽ được bắt đầu thực hiện vào ngày 26 tháng này ở thủ đô thương mại của Việt Nam. Theo bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Pháp, dự án văn hóa nghệ thuật “Sài Gòn Thành Phố Mở” gồm các cuộc triễn lãm và các sự kiện đặc biệt sẽ hoạt động trong vòng 2 năm 2006-2008 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhờ vào dự án này công chúng sẽ có dịp thưởng lãm các tác phẩm của Yoko Ono, nữ nghệ sĩ người Mỹ gốc Nhật và là vợ của cố danh ca John Lennon của ban Beatle, cùng với những tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Phái viên AFP trích lời nghệ sĩ Rirkrit Tirawanija của Thái Lan nói rằng đối với những người bên ngoài Việt Nam, Sài Gòn Thành Phố Mở là một dịp tốt để họ tìm hiểu về nghệ thuật Việt Nam và để thấy rằng nghệ thuật ở đây không chỉ giới hạn ở tranh sơn mài, tranh lụa hay những bức họa của thời chiến tranh.

Những người tổ chức chương trình nghệ thuật này cho biết những cuộc triễn lãm sẽ dựa trên những chương trình cụ thể và theo chủ đề, tập trung vào những vấn đề của 3 thời Kỳ mà họ gọi là “Giải phóng, Thống nhất, và Tái thiết.” Dự án Sài Gòn Thành Phố Mở nhận được sự bảo trợ của nhiều cơ quan và tổ chức quốc tế, trong đó có Quĩ Ford, Quĩ Nghệ thuật Việt Nam, Viện Goethe, Quĩ Văn hóa Việt Nam-Đan Mạch, Hội đồng Anh Quốc và đại sứ quán Pháp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG